10 ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ทำให้คุณเสี่ยงต่อการติดไวรัสที่สุด

แม้ว่าพวกเขาจะมีบทบาทในการกอบกู้โลกในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์แต่ในโลกมนุษย์จริงๆแล้วพวกเขากลับกลายเป็นหนึ่งในตัวร้ายบนเวปไซค์เลยล่ะค่ะ วันนี้เรามีข่าวมาเตือนภัยแฟนๆเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายนะคะ เพราะตามรายงานการศึกษาหัวข้อ “Most toxic Superheroes” จาก McAfee ก็เปิดเผยรายชื่่อซุปเปอร์ฮีโร่ 10 อันดับที่ทำให้เรามีโอกาสเสี่ยงในการติดไวรัสจากการค้นหาใน search engine มาแล้วค่ะ มีซุปเปอร์ฮีโร่คนโปรดคนไหนมีรายชื่อติดอันดับบ้างตามนี้เลยค่ะ

รายงานผลการศึกษาพบว่าหากคุณค้นหาชื่อซุปเปอร์ฮีโร่เหล่านี้มันจะพาคุณลิ้งไปสู่ malicious website หรือเวปไวซ์แฝงมัลแวร์ ตามลำดับคือ Superman, Thor, Wonder Woman and Aquaman อยู่ในอันดับหนึ่ง สองและสาม

McAfee เปิดเผยว่าคำที่ใช้ค้นหาอย่างเช่น “Superman” “Superman and free torrent download,” “Superman and watch,” “Superman and free app,” และ “Superman and online” เหล่านี้มีโอกาสสูงถึง 16.5% ที่จะพาคุณไปที่เวปไซค์แฝงมัลแวร์

Raj Samani, ประธานกรรมการฝ่ายปฏิบัติการและเทคโนโลยีของ McAfee กล่าวว่าในชั่วเวลาที่คุณกำลังค้นหาข้อมูลซุปเปอร์ฮีโร่คนโปรดบนอินเทอร์เน็ตก็อาจไม่ทันได้ระวัง แต่เราต้องจำไว้เสมอว่าอาชญากรไซเบอร์นั้นมักจะฉวยโอกาสเอาความโด่งดังของซุปเปอร์ฮีโร่มาล่อลวงแฟนคลับผู้คลั่งไคล้อย่างพวกเราโดยล่อให้เราเข้าเวปไซค์แฝงไวรัสทำให้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของเราติดไวรัสและถึงขั้นขโมยส่วนตัวของเราไปได้

เคล็ดลับเพื่อความปลอดภัย

1. ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนเสมอ หากเจอลิ้งที่เนื้อหาฟรีและมีข้อเสนอที่ดีเกินกว่าจะเป็นจริงได้
2. ตรวจเช็คที่ web address ว่ามีคำที่สะกดผิดหรือร่องรอยที่น่าสงสัยเพราะอาจเป็นเวปไวซ์ที่แฮคเกอร์สร้างขึ้นมา หากต้อง Log-in ให้สังเกตที่ https:// และรูปกุญแจล็อคสีเขียวบน web address
3. ติดตั้งโปรแกรมที่ช่วยคุณตรวจจับภัยคุกคามใหม่ๆบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนของคุณ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *